1:จันทบุรีครั้งแรก ! ทะเลสวยที่สุดเล้ยย

สวัสดีค่าปกติเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวทะเลมากๆ

วันนี้หยกมีโอกาสได้ไปเที่ยวจันทบุรีครั้งแรกประทับใจทะเลที่นี่มากๆเพราะทะเลค่อนข้างสะอาดมากขยะน้อยมากชอบมากเลยยมองแล้วสบายตามากเพื่อนๆมีทะเลที่ไหนที่จังหวัดไหนประทับใจอีกมาแชร์กันน้ามีแพลนจะไปเที่ยวอีกเดือนหน้า✨

คอมเม้นกันไว้ได้เลยค่า

1/21แก้ไขเป็นความคิดเห็น

Nunขอพิกัดชุดหน่อย🥰

8/28Ryoke:อาหยกเอามั้ยค่าเราปล่อยต่อใส่ครั้งเดียวซื้อจากสยาม490ปล่อย300ส่งฟรีค่า

8/28วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:MALDIVES BEACH RESORT – CHANTHABURI

พามาดูห้องพักห้องนึงที่Maldivesbeachresortจังหวัดจันทบุรีความปังมันอยู่ที่ห้องพักอยู่ติดทะเลถ้ามองออกไปจากหน้าต่างเหมือนนอนอยู่ในทะเลเลยทุกคน

ห้องพักที่นี่เค้ามีหลายแบบมากๆแต่ห้องที่เราพักคือPremiumSeaViewจองจากagodaราคา4,360-(includedtaxesandfees)รวมบุฟเฟต์อาหารเช้านะคะ

ข้อดี

🤍ห้องพักสะอาดวิวดีมากกกพนักงานเซอร์วิสดีสุดๆค่ะวันที่เราไปพักห้องเราไฟดับพนักงานรีบส่งช่างมาซ่อมให้พร้อมกับยกน้ำชามะนาวมาขอโทษถึงหน้าห้องเลยค่ะ

🤍เราชอบทะเลที่นี่นะคลื่นสูงและแรงมากน่าเล่นเซิร์ฟสุดๆ

🤍อาหารเช้าอร่อยชอบไลน์อาหารญี่ปุ่นและปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ค่ะ

🤍ที่นี่มีโชว์ไฟทุกคืนที่surpriseสุดๆคือห้องนี้สามารถดูโชว์ไฟได้จากบนห้องเลยแฮปปี้มากๆ

ข้อเสีย

🤎ไฟดับบ่อยครั้ง

🤎ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นนิดนึง

🤎แบบแปลนโรงแรมดูสร้างแบบแปลกๆเดินแล้วหลง

3:พามาเดินเล่นริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี ⛰

ริมน้ำจันทบูรถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดจันทบุรีเลยค่ะเป็นถนนคนเดินยาวๆมีคาเฟ่ร้านอาหารสินค้าพื้นบ้านมาขายมากมายตลอดข้างทางรวมถึงเป็นสตรีทอาร์ตสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบถ่ายรูปก็สามารถถ่ายได้ทุกมุมของถนนเลยแต่ละมุมสวยงามและคลาสสิคมากไม่เหมือนที่ไหนเลยค่ะบอกเลยว่ามาครั้งเดียวไม่ได้ต้องมาซ้ำค่ะที่นี่ใครที่มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีอย่าลืมแวะมาเช็คอินกันนะคะบอกเลยว่าฟินมากกก!!

📍ชุมชนริมน้ำจันทบูร(หาในGooglemapได้เลยค่ะ)

🚘:มีที่จอดรถ

4:ขนมชื่อแปลก ของดีจันทบุรี🙈

ขนมชื่อแปลกมาเมืองจันทบุรีต้องห้ามพลาดดดด💥

การทำน้องขนมค_ลิงก็คือ

แป้งข้าวเหนียว+มันม่วงผสมกันแล้วนวดด้วยน้ำมะมะพร้าวให้เข้ากันและสามารถปั้นเป็นรูปร่างและนำไปต้มจนสุกจนแป้งลอยขึ้นจากนั้นก็ตักแป้งออกมาโรยมะพร้าวงาน้ำตาลกะทิ(อันนี้คุณป้าเจ้าของร้านบอกว่าเป็นสูตรของร้านเค้าที่เดียว)รสชาติเหมือนกับขนมต้มหรือขนมโคคนใต้แบบที่ไม่ใส่ไส้แต่หอมมันงากับกะทิแบบนัวๆ

สำหรับเราว่าก็อร่อยดีนะแป้งนุ่มๆกินกับงาหอมๆกะทินัวๆหวานไม่มากถูกใจอยู่ใครมาจันทบุรีก็อยากให้ลองมาชิมกันน้าา🥺

💸ราคาถ้วยละ20บาทเท่านั้น

📍ชุมชนตลาดริมน้ำจันทบูร

5:Chaanburi Boutique Resort สระว่ายน้ำหน้าห้องนอน!! จันทบุรี

บ้าน สวน บุญฤทธิ์ จันทบุรี_

ไหนๆใครชอบที่พักสไตล์โคโลเนียลเป็นที่พักถูกใจมากราคายังดีอีกด้วยคือเราเคยมาทานอาหารร้านพริกแต่ยังไม่เคยมาพักครั้งนี้ได้มาพักจริงๆเเล้วเพราะเห็นการตกแต่งเเล้วชอบมากยิ่งพอเข้าไปดูห้องพักสระว่ายน้ำต้องจองเเล้วทุกคนทริปนี้เราเลือกพักที่ห้องPoolviewเป็นชั้น2ของโรงแรมโรงเเรมจะมีห้องขนาดไซส์เดียวแต่จะต่างตรงที่ว่าชั้นล่างก็จะติดกับสระว่ายน้ำเปิดประตูออกมาคือกระโดดลงสระน้ำได้เลยทุกคนเหมาะกับครอบครัวมากเพราะคุณพ่อคุณเเม่ก็จะได้เฝ้าลูกๆเล่นน้ำจากในห้องต้องบอกว่าการตกแต่งโทนสีสบายตาสิ่งอำนวยความสะดวกครบค่ะมีไดร์เป่าผมผ้าเช็ดตัวตู้เย็นโซนชากาแฟแถมตอนเช็คอินทางโรงเเรมมีafternoonteaอีกด้วยสำหรับเตียงคือเป็นคิงไซส์มีระเบียงที่มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำราคาที่เราจองมาได้อยู่ที่2,400นะทุกคนส่วนpoolaccessน่าจะราคา2,800-2,900สำหรับเตียงเสริม800บาทรวมอาหารเช้าด้วยนะคะใครไปจันทบุรีเเนะนำให้ไปพักที่โรงเเรมชานบุรีสะอาดปลอดภัยบริการดี👍👍

6:🗻 รีวิวที่พักวิว ภูเขาไฟฟูจิ !! จ.จันทบุรี

บ้าน สวน บุญฤทธิ์ จันทบุรี_

วันนี้พาไป

7:ชวนกินปูทะเลจุกๆ ที่จันทบุรี ✨

ใครที่หาที่เที่ยวแบบจ่ายครั้งเดียวจบรวมหมดทุกอย่างทั้งค่าที่พักค่ากิจกรรมค่าอาหารแล้วอาหารเป็นซีฟู้ดกุ้งปูปลาหมึกแบบไม่อั้น!!ต้องที่นี่LittleForesthomestay&cafeจันทบุรี💖

❗️ราคาต่อคน1900Net!ไม่มีบวกเพิ่ม❗️ราคานี้ได้อะไรบ้างมาดูกัน

🧡อาหาร3มื้อซีฟู้ดแบบไม่อันลิมิตปูกุ้งปลาปลาหมึกเพียบปูทะเลกุ้งอบเกลือเมี่ยงซีฟู้ดทอดมันต้มยำทะเลปลาทอดน้ำปลาแถมยังมีอาหารพื้นถิ่นของจันทบุรีอย่างแกงหมูชะมวงผัดไทยเส้นจันทร์และปาท่องโก๋น้ำจิ้มให้กินด้วย

💙ที่พักนอนสบายเตียงนุ่มผ้าห่มอุ่นห้องเป็นสัดส่วนและโชคดีมากๆเลยว่าวันที่ไปคนที่เข้าพักไม่มีใครเสียงดังรบกวนเราซะเองอาจจะรบกวนคนอื่น5555

💚กิจกรรมล่องแพดูนกอินทรีย์อันนี้คือว้าวมากที่เค้าเรียกอินทรีย์โดยการเปิดเพลงเสียงดังๆแต่ได้เห็นแบบใกล้ชิดไม่ใช่แค่ตัวเดียวแต่มาเป็นสิบ!นอกจากนี้ที่พักยังมีบ่อเครื่องเล่นเป่าลมให้ด้วยถ้ามากันเป็นครอบครัวเด็กๆคือฟินแน่นอน

อิ่มคุ้มจบในที่เดียวใครกำลังหาที่เที่ยวใหม่ๆลองมาที่นี่กันนะค้า💗

บ้าน สวน บุญฤทธิ์ จันทบุรี-ขนมชื่อแปลก ของดีจันทบุรี🙈

Comments are closed.